April 9, 2014

Từ Beirut tới Jerusalem

Tuần trước đã mua quyển "Từ Beirut tới Jerusalem" ở Alphabooks trên NKKN, mua ở đây vì trước ngó thấy giảm giá 20%, sau nữa là tranh thủ vợ sai đi giao hàng, đi qua tiện chân ghé vào luôn :).

Coi qua qua mới thấy bản mới 3-2014 giá 229K là bản tái bản lần 2 (NXB Thế Giới), theo như giới thiệu ở bìa 4 là "cập nhật đầy đủ hơn" :) (vậy là sách có khác về nội dung chứ không đơn thuần chỉ là in lại). Còn nếu google "tu beirut toi jerusalem" thì thấy đa số trên các website bán sách  như ở đây, đây, và đây là bản đầu tiên 7-2013 của NXB CAND, giá 249K, và dĩ nhiên là giờ thành hàng thanh lý rồi :D.

Ai mua quyển này mà mà nhất là mua online thì chú ý, kẻo mua nhầm, vì dạo trước có thấy một website bán sách nổi tiếng, thế quái nào bán sách cho người ta lại có cả trang trắng (blank page) bên trong, thiếu bố nó nội dung thì còn sách vở cái gì. Khi khách kêu thì lại tuyên bố xanh rờn là sách giảm giá nên nó vậy!!! Bó chiếu. Tất nhiên mua nhầm lần xuất bản thì cũng... thôi, không có gì to tát như vụ này, nhân tiện tán vậy thôi :).

Bản tái bản lần 2 này cũng chỉ biết qua lời giới thiệu ở bìa 4 chứ không có in nhỏ, trong ngoặc dưới tên sách ở trang 3 như thông thường :). Tuy nhiên bìa sách có khác nhau một chút, mà không biết có khác thật không, vì thế quái nào google không thấy cái bìa nào giống bìa của quyển mình mua, ngay cả trong các bài giới thiệu bản mới :D

UPDATE1: Trong lúc google tìm cái bìa sách thì thấy cái blog này, có bài review sách không giống các bài PR lộ liễu thường thấy trên báo (và tất nhiên nhiều báo giống hệt nhau vì chôm lẫn nhau :D). Ai cần thêm động lực mua sách thì ngó thử qua :).

UPDATE2: Phuong Nam Books cũng đang sale 20%, mua online ở đây giờ cũng không bị tính phí thẻ Visa nữa rồi, mấy năm trời cuối cùng họ cũng chịu thay đổi cái này :).

Bìa mới (của tớ)

Bìa cũ (google)

6 comments:

 1. Bạn đọc xong chưa? có gì hay thật không. tính mua cuốn này xem lịch sử người Do thái thế nào mà giỏi thế.
  Với vinabook cũng đang giảm tới 40% và cũng là bản 3/2014 :))
  http://www.vinabook.com/c431/tu-beirut-den-jerusalem-p57510.html

  ReplyDelete
 2. Tôi mới đọc được chừng 1/4 thôi, nhưng mà nội dung quyển này không tập trung vào chuyện người Do Thái giỏi đâu :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. This comment has been removed by the author.

   Delete
 3. thanks bạn nhé.
  Với lại nội dung bạn đang đọc thì đề cập tới gì vậy? sự hình thành nhà nước, cuộc chiến hay là gì gì??

  ReplyDelete
 4. Trong phần đã đọc này (phần Beirut) thì chủ yếu là về nội chiến, đánh nhau loạn xạ giữa các bên bao gồm cả Israel. Điểm nổi bật nhất (trong phần đã đọc này) là PLO và cả ngài Arafat, và họ khác nhiều với cái chúng ta biết (những ai giống tôi, không quan tâm họ lắm, chủ yếu biết về họ trên truyền thông). Ôi những nhà cách mạng lưu vong ăn trứng cá muối, đi Mercedes và ở hotel 5* :).

  ReplyDelete